A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Hòa xây dựng "Ngôi trường Xanh - An toàn -Thân thiện" năm học 2021-2022

Nhận thấy vai trò quan trọng của môi trường trong và ngoài lớp học đối với sự phát triển vô cùng to lớn về các mặt trí - thể - mỹ của trẻ. Căn cứ Hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Phòng GDĐT Tuy Phước và Kế hoạch năm hoc của nhà trường. Vừa qua, trường Mầm non Phước Hòa phát động phong trào xây dựng “Ngôi trường Xanh- An toàn- Thân thiện” năm học 2021-2022.

 

 

 

Như chúng ta đã biết môi trường giáo dục có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ mầm non. Nhận thức được vai trò to lớn đó, trong những năm qua bên cạnh việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ, Trường Mầm non Phước Hòa đã luôn chú trọng việc xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện phù hợp với mục tiêu giáo dục đề ra gắn với tình hình thực tế của địa phương, đem lại không gian cho trẻ được vui chơi và trải nghiệm hiệu quả.   

Nói đến môi trường giáo dục là chúng ta nghĩ ngay đến môi trường trong và ngoài lớp học. Môi trường có đẹp thì mới kích thích được sự hứng thú đến lớp của trẻ, khi đến lớp không chỉ có sự nhẹ nhàng, ân cần của cô, môi trường lớp học sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện cũng góp phần giúp trẻ tập trung, hứng thú hơn vào các hoạt động hàng ngày.Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ và hỗ trợ cây xanh, chậu hoa ở góc thiên nhiên của các lớp, cây xanh cho sân trường...Qua đó góp phần tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi của trẻ hằng ngàykhi được đến trường phù hợp với tiêu chí đề ra “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Phong trào nhận được sự tham gia tích cực của 15/15 lớp trong toàn trường; đây thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì và tăng tỷ lệ vận động trẻ ra lớp của nhà trường trong năm học này và những năm tiếp theo đạt hiệu quả.

Một số hình ảnh về xây dựng “Ngôi trường xanh - An toàn - Thân thiện” trong nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Huỳnh Thị Hải Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng trước : 289